ถึงเชลล์ไม่ชวน แต่เราอยากชวนไปตระเวนชิมเมนูอร่อยๆ ณ 6 ร้านอาหารพัทยากลาง ที่คัดมาแล้วว่าอร่อยและใกล้โรงแรม ใช้เวลาเดินเท้าจากโรงแรมดีพร้อม พัทยา ไม่กี่นาทีก็ได้ฟินกับเมนูเด็ดๆแถมหลายๆร้าน ราคาเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋า เราเรียงลำดับจากร้านที่อยู่ไกลชายหาดพัทยามากที่สุด ไปจนถึงใกล้ชายหาดที่สุด ดังต่อไปนี้

Loaf Bakery & Cafe

ร้านอาหารพัทยากลาง_Loaf

คาเฟ่ที่ได้คะแนนความคิวท์ตั้งแต่โลโก้ เพิ่มคะแนนการตกแต่งร้านที่ดูน่ารักแต่ก็แอบเท่หน่อยๆ ให้อีกนิด ร้านนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากได้เครื่องดื่มสักแก้ว ขนมหวานอร่อยๆ สักสองสามเมนู พร้อมที่เก้าอี้นุ่มๆ ให้นั่งหลบแดด นั่งทำงาน หรือถ่ายรูป Check-in สวยๆ มาแล้วอยากให้ลอง เมนูน้ำแข็งไส ปังเย็น จับคู่กับเครื่องดื่มอะไรก็ได้ หรือใครหิวจริงจัง ห้ามพลาดเมนูพิซซ่ากว่า 30 หน้า การันตีความอร่อยโดย สมาคม Pattaya City Expats Club

ร้านอาหารพัทยากลาง_Loaf
ร้านอาหารพัทยากลาง_Loaf

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.30 – 19.30 น.

ที่ตั้งร้าน: Loaf Bakery & Cafe

ราชาข้าวต้ม ผักบุ้งลอยฟ้า

ร้านอาหารพัทยากลาง ราชาข้าวต้มผักบุ้งลอยฟ้า

จัดคิวไว้ให้ร้านนี้สำหรับมื้อดึกที่ต้องการกินอิ่มจริงจัง ชื่อร้านก็บอกชัดเจนว่าเมนูเด็ดของที่คือ “ผักบุ้งลอยฟ้า” อย่าสับสนกับสาขาอื่นๆ เพราะสาขาพัทยากลาง เป็นหนึ่งในสาขาเก่าแก่ ที่ยกความอร่อยมาจาก ร้านผักบุ้งลอยฟ้าเจ้าเก่าของเมืองพิษณุโลก ที่มีตำนานการโยนผักบุ้งขึ้นฟ้าแล้วมีคนถือจานรอรับ นอกจากเมนูผักบุ้งหอมๆ ยังมีเมนูเด่นๆ อย่าง ไข่เค็มผัดหมูสับ, ยำไข่เค็ม, ซุปไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง กินกับข้าวต้มร้อนๆ หรือข้าวสวยนุ่มๆ ก็ได้

ร้านอาหารพัทยากลาง ราชาข้าวต้มผักบุ้งลอยฟ้า
ร้านอาหารพัทยากลาง ราชาข้าวต้มผักบุ้งลอยฟ้า

วัน เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 17.00 – 04.00 น.

ที่ตั้ง: ราชาข้าวต้ม ผักบุ้งลอยฟ้า

แม่ศรีเรือน

ร้านอาหารพัทยากลาง_แม่ศรีเรือน

ต่อให้เคยลิ้มรสชาติความอร่อยของน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวไก่แม่ศรีเรือนมาแล้วตามสาขาต่างๆ ก็ยังอยากให้มาลองสาขาพัทยากลาง ซึ่งเป็นสาขาแรกของร้านแม่ศรีเรือน นักชิมหลายคนที่เป็นแฟนตัวยงก๋วยเตี๋ยวแม่ศรีเรือนก็ยืนยันว่า กินก๋วยเตี๋ยวไก่จากร้านต้นตำรับช่วยเพิ่มความอร่อยได้อีกเท่าตัว ไหนๆ มาแล้ว ห้ามกินแต่ก๋วยเตี๋ยวไก่ เพราะยังมีเมนูอร่อยๆ ในลิสต์อีกเยอะที่ควรลอง เหนือสิ่งอื่นใด ควรปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วงด้วยนะ

อาหารพัทยากลาง_แม่ศรีเรือน
ร้านอาหารพัทยากลาง แม่ศรีเรือน

วัน เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 21.00 น.

ที่ตั้ง: แม่ศรีเรือน

ต้มเลือดหมู

ร้านเลือดหมู คุณศรี พัทยากลาง

ร้านอาหารพัทยากลางที่คนท้องถิ่นยังแวะมาฝากท้องบ่อยๆ เพราะเมนูร้านนี้ไม่ได้อร่อยแค่ต้มเลือดหมูที่ใครเขาเลืองลือ เพราะเมนูที่ดูเหมือนจะหากินได้ทั่วไปอย่าง ก๋วยเตี๋ยว โจ๊กหมู ก๋วยจั๊บ บอกเลยว่ากินที่ไหนก็ไม่อร่อยเหมือนที่นี่ เพราะเขาใช้แต่วัตถุดิบดีๆ เมื่อจับคู่กับน้ำซุปรสเด็ดทำเป็นเมนูอะไรก็อร่อยสมกับเป็นร้านอร่อยประจำถนนพัทยากลางจริงๆ

ร้านอาหารพัทยากลาง ต้มเลือดหมู
ร้านอาหารพัทยากลาง ต้มเลือดหมู

วัน เวลา เปิด-ปิด :  เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 16.00 น.

ที่ตั้ง: ต้มเลือดหมู

ข้าวเหนียวมะม่วง

ร้านอาหารพัทยากลาง ข้าวเหนียวมะม่วงพัทยา

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงแม่สายทองและร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ๊น้อย ปากซอยตลาดแม่วิไล ถ้าให้นักชิมโหวตว่าร้านไหนอร่อยถูกปากกว่ากัน เชื่อว่าคะแนนต้องออกมาสูสี และพอได้ไปลองชิมทั้งสองร้านก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ ทั้งความนุ่มของข้าวเหนียวมูล มะม่วงที่คัดมาแต่ลูกหวานๆ น้ำกะทิหอม มัน เข้มข้น ถ้าเป็นคนที่ชอบกินข้าวเหนียวมะม่วงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต้องถูกใจทั้งสองร้าน

ร้านอาหารพัทยากลาง ข้าวเหนียวมะม่วงพัทยา
ร้านอาหารพัทยากลาง ข้าวเหนียวมะม่วงพัทยา

วัน เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 24 ชั่วโมง

ที่ตั้ง: ตลาดแม่วิไล

TACO TACO

ร้านอาหารพัทยากลาง TACO TACO Pattaya

ดูฉีกแนวจากร้านอื่นๆ ที่แนะนำมา แต่รับประกันว่าถ้าได้ลองกินจะไม่ผิดหวัง เมนูอาหารเม็กซิกันของที่นี่ออริจินัลแน่นอน เพราะเจ้าร้านเป็นลูกครึ่งไทย-สเปนที่ชื่นชอบอาหารเม็กซิกันมากๆ เครื่องปรุงนำเข้าทั้งหมด เพื่อให้ได้รสชาติแบบต้นตำรับอย่างแท้จริง เห็นร้านเล็กๆ แบบนี้ แต่มีครบจานหลักของอาหารเม็กซิกัน ไม่ว่าจะเป็น ทาโก นาโช เบอร์ริโต เอนชิลาดา เคซาดีญา และฟาฮิตา ต่างกันที่ชนิดของแผ่นแป้ง วิธีการทำ วิธีการห่อแผ่นแป้ง และไส้ ทุกเมนูเสิร์ฟมาพร้อมดิปรสชาติเข้มข้นอย่าง มะเขือเทศซัลซา หรือกัวคาโมเล รับรองว่าคุณจะตกหลุมรักอาหารเม็กซิโกแน่ๆ

ร้านอาหารพัทยากลาง TACO TACO Pattaya
ร้านอาหารพัทยากลาง TACO TACO Pattaya

วัน เวลา เปิด-ปิด :  จันทร์ – เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) เวลา 12.00 – 22.00 น.

ที่ตั้ง: TACO TACO

Read more blog

เที่ยวพัทยา 1 วัน “เที่ยวเกาะแสมสาร ทะเลสวยใส แวะกินอาหารซีฟู้ดริมทะเล”

มีเวลาเที่ยวพัทยา 1 วัน แต่ไม่รู้จะปักหมุดที่ไหน เรามีแ [...]

“Welcome Drink & Goodbye Snack” สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก

"ท่านมาพักเราดีใจ ท่านจากไปเรา (อยากให้ท่าน) คิดถึง" จึ [...]

ปักหมุด 3 ร้านกาแฟพัทยาใกล้โรงแรม ชิม ชิลล์ เช้าจรดเย็น

แขกที่น่ารักของโรงแรมดีพร้อม พัทยา ไม่ต้องเสียเวลาเสิร์ [...]

BEST RATE GUARANTEE

1
2-12 yrs.
CLOSE
BOOK NOW
BOOK NOW