ปักหมุด 3 ร้านกาแฟพัทยาใกล้โรงแรม ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

แขกที่น่ารักของโรงแรมดีพร้อม พัทยา ไม่ต้องเสียเวลาเสิร์ชหา “ร้านกาแฟพัทยา” อีกต่อไป เพราะเราคัด 3 คาเฟ่น่านั่ง น่ารัก ดีที่สุดคือเทสต์มาให้แล้วว่า เครื่องดื่มรสชาติดี มีขนมอร่อยๆ ให้ชิมเพียบ ทั้ง 3 ร้านอยู่ใกล้โรงแรมดีพร้อม พัทยา นิดเดียว จับเวลาเลยไม่เกิน 5 นาที ก็ได้นั่งชิลล์จิบเครื่องดื่มแก้วโปรดแล้วล่ะค่ะ

Lou Café

ร้านกาแฟไซส์มินิที่ซ่อนตัวอยู่ในใต้อพาร์ทเมนท์ เห็นแว๊บแรกนึกว่ากำลังยืนอยู่หน้าคาเฟ่เก๋ๆ ที่ญี่ปุ่น แต่ก็ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมสไตล์การตกแต่งร้านและมู้ดแอนด์โทนของ Lou Café (ลู่ คาเฟ่) ทำให้เรารู้สึกแบบนั้น เพราะเจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่นที่ตกหลุมรักเมืองไทยและตกหลุมรักหนุ่มไทยที่มีฝีมือการชงกาแฟเป็นเลิศ เมื่อมาฟีเจอริ่งกับฝีมือการทำขนมสไตล์ญี่ปุ่น Lou Café จึงกลายเป็นร้านกาแฟในพัทยาที่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและคอกาแฟต้องแวะเวียนมา ใครนิยมกลิ่นกาแฟดริปหอมๆ เชื่อว่าคุณจะติดใจ เจ้าของร้านขยันสรรหาเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีมาให้คอกาแฟได้ลิ้มรอง ส่วนใครที่ไม่นิยมกาแฟแนะนำเป็น มัทชะ จะสั่งร้อนหรือดื่มแบบเย็นๆ ก็ดีทั้งนั้น เพราะสั่งตรงผงชาเขียวเกรดพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น จับคู่กับคัสตาร์ดพุดดิ้งนุ่มๆ หรือบานอฟฟี่หวานกำลังดีไม่มีอะไรจะฟินเท่านี้อีกแล้ว และตอนนี้ทางร้านมีบริการชงชาสดๆ ให้ดื่มกันด้วย เราว่าทั้งคอกาแฟ คอชา คอขนมหวาน จับมือกันมาที่นี่ไม่มีผิดหวัง

เวลา เปิด-ปิด : วันพุธ-วันจันทร์ เวลา 8.30 – 18.30 น.

ที่ตั้งร้าน: Lou Cafe

Bake n’ Brew

จะแนะนำที่นี่ว่าเป็นร้านกาแฟพัทยาที่ฮิตสุดๆ ในหมู่ชาวต่างชาติก็ได้ หรือจะแนะนำว่าเป็นคาเฟ่แบบ all day dinning ก็ไม่ผิด เพราะที่นี่มีให้ครบทุกอย่าง (และเด็ดทุกอย่าง) ตั้งแต่ลิสต์กาแฟ สารพัดเมนูเครื่องดื่ม เค้กและเบเกอรี่อบสดใหม่ไว้จับคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด (แอบกระซิบเมนูเค้กที่นี่ลด 25% ทุกวันพธุด้วยนะ) หรือจะนั่งยาวๆ ตั้งแต่เช้าถึงสายๆ แล้วสั่งอาหารกินต่อเลยก็ได้ มีให้เลือกตั้งแต่อิ่มแบบคลีนๆ อย่าง Acai Bowl รวมผลไม้และวัตถุดิบเพื่อสุขภาพเสิร์ฟแน่นๆ ชาม แล้วค่อยต่อด้วย egg benedict เพิ่มพลังด้วยโปรตีนจากไข่ ถ้าอยากได้พลังงานมากขึ้นอีกนิด จัดสปาเก็ตตี้ไปอีกสักจาน หรือพวกเมนูข้าวกับแกงร้อนๆ สไตล์ไทยๆ ก็มีให้บริการ ที่สำคัญที่นี่ยังมีให้เลือกนั่งทั้งห้องแอร์และเอาท์ดอร์ แต่เตือนไว้ก่อนถ้านั่งในร้านอาจจะทนทานต่อกลิ่นหอมๆ ของเบเกอรี่และกาแฟไม่ได้ นั่งจิบกาแฟกันไปยาวๆ ถึงบ่ายก็ได้นะ

วัน เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 21.00 น.
ที่ตั้ง: ร้านแม่ศรีเรือน

Loaf Bakery & Cafe

ขนาดสมาคม Pattaya City Expats Club ยังการันตีให้ Loaf Bakery & Cafe เป็นร้านพิซซ่าที่อร่อยจริง เพราะเจ้าของร้าน คุณเค้ก ปุญญมันต์ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “เค้ก B5” ใช้เวลาคิดค้นพิซซ่าสูตรพิเศษนี้กว่า 9 ปี มีให้เลือกกว่า 30 หน้า และจากโรงแรมดีพร้อมพัทยา เดิมมาไม่ทันเหนื่อยก็ถึงแล้ว เราจะปล่อยให้หลุดจากโผร้านกาแฟพัทยาที่เราจะแนะนำได้อย่างไร ร้านนี้เหมาะกับคนที่มองหาคาเฟ่เก๋ๆ ที่มีลิสต์เครื่องดื่มให้เลือกเยอะ เค้กอร่อยๆ อาหารรสชาติดี บรรดาเมนูน้ำแข็งไส ปังเย็น ที่อร่อยและสนุกเวลากินเพราะต้องแย่งกันตักและทำเวลาก่อนภูเขาน้ำแข็งไสจะพังลงมา นอกจากตู้เค้กที่ละลานตาแล้วยังมีขนมที่ซื้อกลับไปฝากคนทางบ้านได้ นี่เรายังไม่ได้พูดถึงเมนูจากหลักที่กินอิ่มแบบจริงจัง ใช้เวลาอยู่ที่นี่ได้ตั้งแต่เช้ายันเย็นก็ไม่ผิดกติกา อิ่มจุกๆ แล้วเดินย่อยแป๊บๆ ก็ถึงโรงแรมดีพร้อม พัทยา แนะนำให้กลับมานอนเย็นๆ เปิดแอร์เกาพุงก่อนจะไปตะลุยหาร้านอร่อยกินต่อมื้อค่ำ

วัน เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.30 – 19.30 น.

ที่ตั้ง: Loaf Bakery & Cafe

Scroll to Top