6 สิ่งดี ๆ ให้ใช้ฟรี ๆ ที่โรงแรมดีพร้อม

คุณคิดว่าอะไรคือ “เสน่ห์” ของโรงแรมน่ารักน่าพัก?
สำหรับ โรงแรมดีพร้อม พัทยา เราตั้งใจมอบกลิ่นอายความเป็นไทยในทุกๆ รายละเอียดที่คุณได้มองเห็นและสัมผัส เช่น การเลือกเฟ้นข้าวของเครื่องใช้ “สารพันสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก (Amenities)” สิ่งที่ทุกโรงแรมมีบริการให้แก่แขกผู้เข้าพักฟรี แต่ก็ไม่ใช่ว่าสิ่งที่มีนั้นต้องเหมือนกัน…

และนี่คือ Amenities 6 สิ่งที่เราอยากแนะนำ และก็อยากให้มันเป็นเสมือนคำเชื้อเชิญ เพื่อให้คุณๆ ได้มาเป็นแขกพักโรงแรม เพื่อที่จะได้ทดลองใช้ Amenities ว่ามัน ดีต่อกาย ดีต่อใจ และดีต่อสังคม ตามหลักคิดในแบบฉบับดีพร้อม

1.ผลิตภัณฑ์ลมรำเพย

ถือเป็นอีกสิ่งที่ทางโรงแรมดีพร้อมภาคภูมิใจ เพราะเราตั้งใจคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ทั้งชาวเวอร์เจล แชมพูสระผม และโลชั่นบำรุงผิว คุณจึงสามารถใช้ทำความสะอาดร่างกายได้อย่างสดชื่นปลอดภัย ดีต่อกาย เพราะ ปราศสารอันตราย เช่น Silicone, SLS, SLES รวมถึงสารกันเสียต่างๆ
ดีต่อใจ ด้วยกลิ่นหอมอ่อน ผ่อนคลายใจ ที่ดียิ่งกว่านั้นคือ กลิ่นที่ได้สูดดม ไม่มีส่วนผสมของหัวน้ำหอมสังเคราะห์ มาจากกลิ่นธรรมชาติ ของตะไคร้ มะกรูด และลาเวนเดอร์ จึงสบายใจได้ว่า “ลมรำเพย” เหมาะกับวันพักผ่อนของคุณและครอบครัว
ดีต่อสังคม เพราะตัวผลิตภัณฑ์ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยส่วนผสมที่ปลอดภัยต่อธรรมชาติ เมื่อลงสู่แม่น้ำหรือทะเลจะไม่ทำให้น้ำเสีย จึงเป็นอะไรที่พูดได้เต็มปากว่าดีต่อกาย ดีต่อใจ และดีต่อสังคมในทุกครั้งที่คุณใช้

2.กระเป๋าผ้ามัดย้อม

เมื่อเข้าสู่ห้องพัก คุณจะได้พบกับ กระเป๋าผ้า มัดย้อมครามธรรมชาติ ที่วางอยู่บนเตียง เราหวังให้แขกผู้เข้าพักได้ใช้ใส่ข้าวของไปไหนมาไหนภายในภายนอกโรงแรม เพื่อลดการใช้ถุงพลาสติกในชีวิตประจำวัน เพราะมุ่งหวังให้เกิดการใช้งานอย่างแท้จริง จึงเลือกตัดเป็นกระเป๋าทรงที่ใส่ของได้จุใจ แถมการแขวนกระเป๋าแบบ Cross body ทำให้มือทั้งสองของเราไม่ต้องถือกระเป๋า จึงการเดินทางได้อย่างคล่องตัว
นอกจากนี้ อีกความดีงามของกระเป๋า คือ ผลิตมาจาก อีกทิศอีกภาคของเมืองไทย มาจากแหล่งผลิตผ้าย้อมครามคุณภาพของสกลนคร กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และอนุรักษ์ภูมิปัญญาไทยให้มีสืบต่อไป
เมื่อออกจากโรงแรมไปแล้ว ใครติดใจ หันมาใช้กระเป๋าผ้าในชีิวิตประจำวัน ร่วมเป็นอีกแรง ที่ช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกได้ เราก็จะยินดีเป็นอย่างยิ่ง

3.เสื้อคลุมอาบน้ำเก๋ๆ

เรามักจะคุ้นเคยกับเสื้อคลุมอาบน้ำสีขาว แต่สำหรับโรงแรมดีพร้อมเราเลือกที่จะทำเสื้อชุดคลุบอาบน้ำในแบบที่แตกต่างออกไป คือ ไม่อิงโทนสีหรือลวดลายแบบโรงแรมเดิมๆ แต่เลือกที่จะออกเดินทางตามหาผ้าย้อมครามตามธรรมชาติ ผลผลิตจากภูมิปัญญาคนไทยท้องถิ่น และก็มาหยุดอยู่ที่ผ้าย้อมครามออแกร์นิคของจังหวัดสกลนคร แหล่งผลิตผ้าย้อมครามที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เพื่อนำมาใช้ตัดเย็บเป็นเสื้อชุดคลุมอาบน้ำที่สวมใส่สบาย แอบกระซิบว่าความพิเศษของผ้าย้อมครามแท้ คือ สามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตให้กับผู้ที่ส่วมใส่ได้ และยังสวย ใส่แล้วเก๋อินเทรนด์ ใส่แล้วรักษ์โลก เพราะกระบวนการย้อมครามธรรมชาติ ปลอดภัยกับแหล่งน้ำ ต่างจากการใช้ครามสังเคราะห์
เรารักโลกกันแบบ น่ารักๆ โดยที่ไม่ลืมการคุมโทนสีฟ้า-ขาว ที่สะท้อนได้ถึงความเป็นโรงแรมดีพร้อม บอกได้เลยว่า ถ้ามาถึงโรงแรมดีพร้อม แล้วไม่ได้ใส่เสื้อคลุมย้อมคราม ถ่ายรูปสวยๆ เรียกว่ายังมาไม่ถึงโรงแรม

4.กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ

หนึ่งในความตั้งใจของโรงแรมคือลดการใช้ขวดน้ำพลาสติกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นอกจากน้ำดื่มที่เตรียมไว้ในห้อง จะเลือกใช้น้ำใส่ขวดแก้ว แทนน้ำในขวดพลาสติก อีกมาตรการของโรงแรม คือ การมีกระบอกน้ำรักษาอุณหภูมิ ให้แขกได้ใช้ และเลือใส่น้ำร้อน น้ำเย็น ตามความชอบ กระบอกน้ำนี้จึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเข้าพักที่โรงแรมดีพร้อม และทางโรงแรมจัดเตรียมเครื่องกดน้ำไว้ ให้เติมน้ำร้อน-เย็นฟรีไม่มีจำกัด ตลอดการเข้าพัก อีกทั้งกระบอกน้ำสามารถชงชาได้ ทางโรงแรมจึงมีชาคุณภาพดีบริการฟรีอยู่ภายในห้องพัก สำหรับคนชื่นชอบความเย็น เมื่อพกกระบอกน้ำ ก็สามารถมีน้ำเย็นๆ ไว้ดื่มให้ชื่นใจได้ทั้งวัน
นอกจากรักษ์โลก ยังช่วยประหยัดเงินไม่ต้องคอยซื้อน้ำขวดกินเวลาอยู่ข้างนอก

5.ขันสีเงินใบจิ๋ว

คือสิ่งที่คุณจะพบเห็นภายในห้องน้ำทุกห้องพักของดีพร้อม คุณจะสะดุดตากับสีเงินแวววาวที่โดดเด่นอยู่บนถาดดอกไม้ใบใหญ่ เพียงแค่เห็นก็รู้สึกได้ถึงความน่ารักน่าใช้ เพียงแค่เห็นภาพอดีตของคนไทยสมัยก่อนก็ปรากฎ ภาพที่ทุกคนนิยมใช้ขันใส่น้ำดื่มเพื่อทำให้เย็นชื่นใจ และในการนำขันเงินใบจิ๋วมาดัดแปลงใช้ให้คุณบ้วนปากแปรงฟันที่นี่ นอกจากจะให้ความรู้สึกพิเศษกว่าชีวิตประจำวันโดยปกติทั่วไป ที่คนส่วนใหญ่มักใช้มือรองน้ำบ้วนปาก ซึ่งไม่น่าเชื่อว่ามันทำให้เปลืองน้ำมากๆ แต่การใช้ขันหรือแก้วจะช่วยประหยัดปริมาณการใช้น้ำได้อย่างที่คุณคิดไม่ถึง
ขันเงินใบจิ๋ว ของ โรงแรมดีพร้อม นอกจากจะเตือนให้คุณพยายามประช่วยประหยัดน้ำ ทุกครั้งที่แปรงฟัน ยังคงสไตล์ ความน่ารักแบบไทยๆ ที่ทำให้คุณไม่อยากปฏิเสธ ที่จะร่วมเป็นคนรักษ์โลก ช่วยแปรงฟันอย่างประหยัดน้ำ

6.หมอนขิดจากยโสธร

นอกจากหมอนแบบปกติซึ่งมีบริการ บนเตียงนอนเรายังมีหมอนสี่เหลี่ยมใบเล็ก สีน้ำเงิน ฟ้า หรือที่เรียกกันว่า หมอนขิด เป็นของดีของจังหวัดยโสธร เห็นเป็นหมอนใบจิ๋ว อย่าได้ดูถูก ดูแคลน ความพิเศษของหมอนนี้ คือช่วยบรรเทากระดูกทับเส้นประสาทที่คอ ปวดเมื่อยที่คอจากการทำงานใครที่หอบความเมื่อยล้า จากการทำงาน หรือการเดินทางไกล ขอแนะนำให้ลองนอนกันดู นับเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่ใช้กันมานาน
หนึ่งในความมุ่งมั่นของโรงแรม ที่ต้องการนำภูมิปัญญาไทยในแต่ละท้องถิ่นมาอวดโฉมให้แขกได้ชื่นชม หมอนขิดใบน้อยๆ จึงเป็นอีกผลิตภัณฑ์ชาวบ้าน ที่แขกทุกคนถือว่าได้มีส่วนร่วมสนับสนุนให้เกิดการกระจายรายได้สู่ผู้ผลิตหัตกรรมพื้นบ้าน และช่วยต่อลมหายใจของงานฝีมือท้องถิ่น

Scroll to Top