โรงแรมดีพร้อมพัทยา ที่พักพร้อม อาหารเช้าอร่อย แบบไทย

โรงแรมดีพร้อมพัทยา ที่พักพร้อมอาหารเช้าที่นี่้อร่อย จริงมั้ย? ห้องพัก พร้อมอาหารเช้า ของโรงแรมเล็กๆน่ารักใจกลางพัทยากลาง ที่หลายคนไม่คิดว่าจะมีของเด็ดซ่อนอยู่ในมื้อเช้า จริงๆสถานที่แห่งนี้ก่อนจะเป็นโรงแรมดีพร้อม เคยเป็นร้านอาหารในตำนานของพัทยา ในชื่อเดียวกัน คือ “ร้านอาหารดีพร้อม” เมื่อร้านอาหารไทยระดับตำนานของพัทยา มาเปิดเป็นโรงแรมสไตล์ไทยมินิมอล ความอร่อยของอาหารเช้า เป็นสิ่งที่เราไม่ยอมให้น้อยหน้าใคร จึงตั้งใจเสิร์ฟความอร่อยทุกเช้าถึงท้องทุกคน ใน Concept Dee to ME (ดีต่อกาย)

ไปโรงแรมไหนก็เสิร์ฟแต่อาหารฝรั่ง รสอาหารแบบเดิมๆ แต่ถ้ามาที่ดีพร้อมพัทยา จะได้ลิ้มลองรสชาติและเปลี่ยนรสชาติอาหารแบบเดิมๆ รับรองว่าจะต้องติดอกติดใจความอร่อยของอาหารเช้าแบบไทย “สไตล์ดีพร้อม”ไม่ต้องนอนหลับแล้วตื่นขึ้นมาพบกับคำว่า “วันนี้จะกินอะไรดีนะ” เพราะที่โรงแรมดีพร้อมพัทยา เราจัดไว้ให้เป็นชุดอาหารเช้า เราเสิร์ฟอาหารเช้าด้วยกระเช้าชั้นๆสานไม้ไผ่สุดเก๋ นอกจากจะได้ทาน ชุดอาหารเช้าแบบไทย แสนอร่อยแล้ว ยังได้รูปสวยๆไปอวดเพื่อนด้วยนะ ในแต่ละชุดอาหารเช้าครบทั้งเมนูคาวหวานและอัดแน่นไปด้วยสารอาหารครบ 5 หมู่

Breakfast set (เซทเมนูอาหารเช้า)

ที่พักพร้อม อาหารเช้าอร่อย โรงแรมดีพร้อมพัทยา

อาหารเช้าอร่อย ๆ แบบนี้ แต่ละชุดมีอะไรให้ทานบ้าง?

ถ้านึกถึงอาหารโรงแรมทั่วๆไปตามปกติ คงจะเป็นอาหารเช้าบุฟเฟต์ฝรั่งสไตล์อเมริกัน อย่างเบคอน ไข่ดาว ไส้กรอก ขนมปัง สลัดทั่วๆไป แต่เมื่อไหร่ที่สองเท้าก้าวเข้ามาที่โรงแรมดีพร้อมพัทยา จะพบกับอาหารเช้าแบบไทยๆ ไม่เหมือนโรงแรมอื่นอย่างแน่นอน ในแต่ละเซทเมนู จะมีทั้งอาหารจานเบาๆเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลักโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตเน้นๆ ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานและผลไม้

ย้อนวันวานเหมือนวัยเด็กพึ่งจะผ่านไปได้ไม่นาน ใครที่ตะโกนเรียกลุงรถเข็นน้ำแข็งใสไม่ทัน ต้องเมนู อาหารเช้าเซท A ที่มีขนมหวานเป็นน้ำแข็งใสใส่ขนมปังราดด้วยน้ำแดงหวานสดชื่น กินผักรองท้องเบาๆด้วยสลัดน้ำส้มตำ สำหรับคนที่ไม่ชอบน้ำสลัดที่เป็นครีม ขนมปังหมูหยองฝีมือเชฟของดีพร้อม แน่นอนว่าอาหารเช้าแบบฝรั่งคงขาดเมนูไข่ไม่ได้ ดีพร้อมเลยเลือกเสิร์ฟอาหารเช้าแบบไทยๆอย่างไข่กระทะและปิดท้ายด้วยเมนูจานหลักอย่างบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง คงจะดีมากถ้าได้ซดซุปร้อนๆในตอนเช้า

ที่พักพร้อม อาหารเช้าอร่อย โรงแรมดีพร้อมพัทยา น้ำแข็งไส

เซทยอดฮิตตลอดกาลที่หลายๆคน กลับมาพักอีกกี่ทีก็ต้องสั่งอาหารเช้าเซทนี้ ติดอกติดใจกันถ้วนหน้า  คือ อาหารเช้าเซท B เอาใจคนรักสุขภาพด้วยการเริ่มต้นมื้อเช้าอย่างสลัดน้ำบัลซามิก สำหรับคนชอบน้ำสลัดแบบใสๆหอมงา ไม่อ้วน ต่อกันที่ขนมปังปิ้งเนยนมเอาใจเด็กน้อย ด้วยกลิ่นหอมของขนมปังปิ้ง ปิ้งใหม่ร้อนๆและข้าวต้มมัดเอาใจคุณตาคุณยาย กล้วยเต็มคำ ทานง่าย ไฮไลท์ของอาหารเช้าเซทนี้คือ ผัดไทยฟูลซิลี เป็นเมนูอาหารไทยที่ต่างชาติรู้จักเยอะ จากปกติจะเป็นเส้นจันท์ ดีพร้อมเปลี่ยนเป็นเส้นฟูซิลี สำหรับบางคนที่ยังคิดถึงอาหารฝรั่งอยู่แต่ก็อยากทานอาหารไทยในเวลาเดียวกัน ปิดท้ายอาหารเช้าด้วยของหวานอย่างบัวลอย นอกจากอร่อย หนึบหนับ เข้มข้นแล้ว เม็ดบัวลอยยังทำมาจากสีที่ได้จากธรรมชาติ อย่างสีเหลืองได้จากฟักทอง สีฟ้าจากอัญชันและสีม่วงจากเผือกที่สำคัญอาหารเช้าเซทนี้คนอิสลามทานได้นะ

 

โรงแรมดีพร้อมพัทยา ที่พักพร้อม อาหารเช้าอร่อย บัวลอย ขนมปังเนยนม
โรงแรมดีพร้อมพัทยา ห้องพักพร้อม อาหารเช้าอร่อย
DeeProm Hotel at Pattaya Thailand
ที่พักพร้อม อาหารเช้าอร่อย โรงแรมดีพร้อมพัทยา หมูปิ้ง
ที่พักพร้อม อาหารเช้าอร่อย โรงแรมดีพร้อมพัทยา โจ๊ก

ไปต่อกันที่ อาหารเช้าเซทสุดท้าย เซท C ให้อารมณ์เมนูอาหารเช้าง่ายๆก่อนไปโรงเรียน อย่างข้าวเหนียวหมูปิ้ง เมนูจานหลักในเซทนี้ที่กระแสตอบรับดีมากอย่างโจ๊กหมูเต็มคำใส่ไข่ หลายคนบอกว่าหมูอร่อยมาก รสชาติโจ๊กเข้มข้นมาก เด็กๆกินได้ผู้ใหญ่กินดี ต่อกันที่สลัดน้ำเทาส์ซันไอแลนด์ สำหรับคนที่ชอบน้ำสลัดครีม ปิดท้ายด้วยขนมปังนึ่งสังขยาใบเตยและลูกตาลลอยแก้ว โรงแรมดีพร้อมพัทยา ทำสังขยาเองเพราะฉะนั้นรับประกันความหอมและอร่อยแน่นอน

โรงแรมดีพร้อมพัทยา ห้องพัก พร้อมอาหารเช้า อร่อยแบบไทย

เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละเมนูชุดอาหารเช้าน่าทานสุดๆไปเลย ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่นอน นอกจากจะได้กินอาหารเช้าอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารเช้าแบบไทยๆที่โรงแรมดีพร้อมพัทยาแล้ว แม้ว่าจะจัดไว้เป็นเซท แต่ก็เติมได้ไม่อั้น ขอพนักงานแสนใจดีของดีพร้อมพัทยาได้เลย 

ดีพร้อมตั้งใจรวบรวมอาหารแนวสตรีท ที่ตอนนี้อาจจะหาทานได้ยากมาไว้ที่นี่ที่เดียว อยากรู้ว่าอร่อยขนาดไหน ต้องมาลองด้วยตัวเองแล้ว ใครที่เบื่อรสชาติอาหารเช้าแบบดิมๆ แวะมาหาและนอนที่ดีพร้อมได้นะ

Scroll to Top