แสมสาร

เที่ยวพัทยา 1 วัน “เที่ยวเกาะแสมสาร ทะเลสวยใส แวะกินอาหารซีฟู้ดริมทะเล”

มีเวลา เที่ยวพัทยา 1 วัน แต่ไม่รู้จะปักหมุดที่ไหน เรามีแพลน 1 day trip มานำเสนอค่ะ รับรองว่าจะต้องถูกใจคนรักน้ำ รักธรรมชาติ และรักการกินซีฟู้ดแน่ ๆ สตาร์ทรถจากโรงแรมดีพร้อม พัทยา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ก็จะถึง เกาะแสมสาร” เกาะที่น้ำทะเลใสกิ๊ง และฝูงปลาน้อยใหญ่รอสะบัดครีบทักทายทุกคน หลังจากปลดปล่อยพลังไปกับฝูงปลาและกิจกรรมสนุกๆ บนเกาะแสมสารแล้ว ก่อนกลับเราจะพาไปชิมอาหารซีฟู้ดสดเหมือนตกปลาจากทะเลมาเสิร์ฟกันที่ ครัวแสมสาร” ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยเลยค่ะ

เกาะแสมสาร

แสมสาร

ใครจะเชื่อว่า ใกล้พัทยาเพียงนิด จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ถึงเพียงนี้ ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะเกาะนี้เป็น 1 ใน 9 เกาะในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพฯ หรือ อพ.สธ. ยังใช้เป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ตามแนวทางของสมเด็จพระเทพฯ อีกด้วย ที่สำคัญมีพี่ๆ ทหารคอยดูแลอย่างใกล้ชิด กฎระเบียบทุกอย่างต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็น ห้ามน้ำสัตว์เลี้ยงทุกชนิด หรือห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าเกาะเด็ดขาด!

เกาะแสมสารมีชายหาดทั้งหมด 5 หาด ได้แก่ หาดเทียน หาดแหลมฝรั่ง หาดเตย หาดกรวด และหาดลูกลม แต่นิยมเที่ยวและทำกิจกรรมได้ 2 หาด คือ หาดเทียนและหาดลูกลม

หาดเทียน’ เป็นที่ตั้งของท่าเรือ ทุกคนที่เดินทางมาถึง จะต้องฟังบรรยายข้อมูลการท่องเที่ยวของเกาะแสมสาร ตั้งแต่ข้อมูลทางธรรมชาติที่น่าสนใจ กฎระเบียบต่างๆ ที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด และกิจกรรมที่สามารถทำบนเกาะนี้ได้

 หาดลูกลม’ จะอยู่อีกฝากหนึ่งของหาดเทียน เป็นชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะ มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าใส มีรถให้บริการฟรีไปส่งถึงหาดลูกลม ที่หาดนี้จะมีจุดลงทะเบียนให้ทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ

– นั่งเรือท้องกระจกกินลมชมปลาตัวจิ๋วใต้น้ำ ค่าเรือคนละ 20 บาท ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที
– พายเรือคายัครอบเกาะ ค่าเช่า 100 บาท ต่อชั่วโมง
– ดำน้ำตื้น ดูประการังต่างๆ อาทิ เขากวาง ปะการังขนุน และทักทายสัตว์น้ำหลากสายพันธุ์ ค่าดำน้ำคนละ 50 บาท พร้อมอุปกรณ์ดำน้ำและเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
– เดินชมตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ดูป่าชายเลน สวนหิน และพันธุ์พืชหายาก (จะต้องมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดการเดิน)
– ดูวิวมุมสูง ณ จุดชมวิวหาดลูกลม

หรือถ้าอยากมานั่งชิลล์ๆ กินลม ชมทะเล เขาก็มีเสื่อและเตียงผ้าใบให้เช่า 20 บาท จะเตรียมมาเองก็ได้นะคะ ส่วนใครที่อยากเล่นน้ำทั้งหาดเทียนและหาดลูกลม มีบริการห้องอาบน้ำสะอาดๆ และตู้ล็อกเกอร์ให้เช่าเก็บของมีค่า ใกล้ๆ กันมีร้านค้าและร้านอาหารเผื่อใครเล่นน้ำจนหมดแรงก็หาอะไรกินรองท้องได้

การเดินทางมาไปเกาะแสมสาร มีเรือโดยสารจากท่าเรือเขาหมาจอบริการทุกวัน ขาไป ตั้งแต่ 9.00 – 13.00 น. จากท่าเรือใช้เวลาเพียง 10 นาที ก็ถึงเกาะแสมสาร และขากลับ ตั้งแต่ 13.30 – 16.30 น.

Note : ตั๋วเรือมีค่าเก็บใส่กระเป๋าไว้ให้ดีๆ ใช้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทยได้ด้วยนะ

วันเปิด-ปิด :  เปิดทุกวัน
ค่าตั๋ว : ผู้ใหญ่ 300 เด็ก 220 บาท (อายุต่ำกว่า 3 ขวบ ฟรี) ชาวต่างชาติ 600 บาท
ที่ตั้งจุดจำหน่ายตั๋ว :  ท่าเรือเขาหมาจอ ตั้งอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
โทร : 038 432 475

ครัวแสมสาร

จะปิด 1 day trip เที่ยวพัทยา 1 วัน ให้สมบูรณ์จะต้องมี 1 มื้อหลักที่เป็นเมนูอาหารทะเล และเมื่อมาเที่ยวเกาะแสมสารแล้วก็แวะที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ครัวแสมสาร ร้านอาหารซีฟู้ดที่เด่นดังเรื่องความสดของอาหารทะเล ความแซ่บของรสชาติอาหาร และได้คะแนนความสวยของบรรยากาศเพิ่มเข้าไปอีก

ตัวร้านสองชั้น ด้านล่างมีระเบียงยื่นออกไปในทะเล ยิ่งช่วงแดดร่ม ลมเย็นๆ พัดผ่าน อย่าให้ใครมาแย่งที่นั่งมุมนี้เด็ดขาด เพราะคุณจะได้กินอาหารอร่อยๆ พร้อมทอดสายตามองเรือประมงจอดเทียบท่าและท้องฟ้าสีสวย แต่ถ้าจับจองไม่ทัน ชั้นสองก็บรรยากาศดีไม่แพ้กัน และอาจจะเหมาะกับคนที่ขี้หนาวหน่อยๆ ไม่อยากปะทะลมทะเลมาก แนะนำให้นั่งชั้นสองเลยค่ะ

มาร้านอาหารทะเล ก็ต้องมีกุ้ง หอย ปู หรือปลาสักเมนูขึ้นโต๊ะ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน จริงๆ กินแบบไม่จิ้มก็เด็ด เพราะอย่างที่บอกว่าอาหารทะเลที่นี้สดมาก เนื้อปู เนื้อกุ้งก็เลยหวานจริงอะไรจริง ถ้ารักปลาเสียดายกุ้ง แนะนำให้สั่งซีฟู้ดลวกรวม ปลาก็มา กุ้ง ปลาหมึก หอยก็มี และแยกสั่งปูนึ่งมาแทะเพลินๆ กันอีกสักจาน รับประกันความฟิน ขาดไม่ได้เลยคือเมนูต้ม-แกง ลองเป็น แกงส้มไข้ปลาเรียวเซียว เครื่องแกงส้มเข้มข้นกำลังดี ไข่ปลาเรียวเซียวเม็ดใหญ่เคี้ยวเพลิน สั่งข้าวผัดทะเลมากินคู่กัน เมนูที่โปรดสำหรับเด็กและเป็นเมนูกินได้ทั้งครอบครัว

วัน เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.
ที่ตั้ง : 48/14 ตำบล แสมสาร อำเภอสัตหีบ ชลบุรี
โทร : 062-515-9922

อิ่มเอมกันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ปิดทริป เที่ยวพัทยา 1 วัน ที่หวังว่าคุณจะปลดปล่อย energy เต็มที่ แล้วค่อยๆ ขับรถกลับมานอนหลับฝันดีบนเตียงนุ่มๆ ของโรงแรมดีพร้อม พัทยา นะคะ

Scroll to Top