ร้านกาแฟพัทยา specialty coffee ที่ห้ามพลาด

5 ร้านกาแฟพัทยา แบบ specialty coffee

โรงแรมดีพร้อมอยากบอกต่อร้านกาแฟพัทยาลับๆ mood ดี กาแฟเด็ด ที่ซ่อนตัวอยู่และยังไม่ค่อยมีรีวิวที่ไหน นอกจากพัทยาจะมีทะเลและคาเฟ่ที่สวยฮิตติดทุกรีวิวแล้ว พัทยาถือว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่คอกาแฟ หรือคนที่ชอบทานกาแฟเป็นมื้อเช้าจะต้องรักแน่นอน หลายๆคนอาจจะเคยมาเที่ยวพัทยาหรือหลายๆคนอาจมาบ่อยเหมือนบ้านหลังที่ 2 เพราะเป็นหนึ่งในจังหวัดใกล้กรุงเทพเดินทางแปปเดียว แต่จะมีซักกี่คนที่รู้ว่ามีร้านกาแฟงานคุณภาพแบบนี้ซ่อนอยู่ในพัทยาด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านเล็กๆแต่รสชาติและบริการไม่เป็นสองรองใครแน่นอน Blog นี้โรงแรมดีพร้อมพัทยาจึงขอเอาใจคนรักกาแฟ ด้วยพิกัด 5 ร้านกาแฟในพัทยาสไตล์โฮมมี่ ที่อยากให้คุณได้มาลิ้มลอง ที่สำคัญใกล้โรงแรมดีพร้อมแค่นิดเดียว!

SheeVa Café ชีวาคาเฟ่: ร้านกาแฟพัทยา vibe ดี เท่มีสไตล์

ร้านกาแฟพัทยาน่านั่ง

ร้านคาเฟ่ที่วัยรุ่นวัยเก๋ห้ามพลาด ร้านตกแต่งโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลักเช่นเก้าอี้ไม้ โต๊ะไม้ โอบล้อมไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิดเพื่อให้ความร่มรื่นแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ ทำให้บรรยากาศมีความสบายๆชิวๆเหมาะกับการจิบกาแฟหรือนั่งแฮงเอาค์กับเพื่อนยามบ่าย ซึ่งเมนูเด็ดของร้านนี้คือ อเมริกาโน่ สำหรับคนที่ชอบกาแฟเข้มๆ แต่ถ้าใครที่ไม่ทานกาแฟดำก็มีเมนูอื่นด้วย เช่น ลาเต้ คาปูชิโน่ สำหรับคนที่ไม่ทานกาแฟทางร้านมีเมนู soft drink อื่นๆให้เลือกด้วย ซึ่งเมนูที่ดีพร้อมแนะนำคือ Ume apple soda เป็นเมนูน้ำบ๊วยผสมกับน้ำแอปเปิ้ล บอกตรงนี้เลยว่าไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนและรสชาติอร่อยสดชื่นเหมาะกับหน้าร้อนมากๆ นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้วถ้าเดินเข้ามาข้างในร้านซักเล็กน้อยก็จะเจอกับร้านเบเกอรี่ชื่อว่า “Baking home” เค้าทำครัวซองค์เองอบสดๆร้อนๆออกจากเตา สำหรับใครที่มากินกาแฟที่ชีวาคาเฟ่แล้วก็อย่าลืมสั่งเบเกอรี่กลับไปกินด้วยนะอร่อยมากๆ รับรองได้ว่าจะต้องติดใจ

วัน เวลา เปิด-ปิด : จันทร์ – อาทิตย์ 9 :00 –18:30 
โทร : 081 782 3099
ที่ตั้ง : 146/167 สุขุมวิท75หมู่13 อำเภอ บางละมุง ชลบุรี
ห่างจากโรงแรมดีพร้อม 2.7 กม. ประมาณ 6 นาที

SheeVa Café ชีวาคาเฟ่: ร้านกาแฟพัทยา vibe ดี เท่มีสไตล์
SheeVa Café ชีวาคาเฟ่: ร้านกาแฟพัทยา vibe ดี เท่มีสไตล์

Stir it house : ร้านกาแฟพัทยา หลบหนีความวุ่นวาย สไตล์ cozy

Stir it house : ร้านกาแฟพัทยา หลบหนีความวุ่นวาย สไตล์ cozy

หนึ่งในร้านกาแฟพัทยาที่มีความ cozy เงียบสงบ เหมาะกับการนั่งชิวๆจิบกาแฟ อ่านหนังสือดีๆซักเล่ม ร้านนี้เกิดขึ้นมาในช่วง covid โดยมีแนวคิดที่ตั้งใจรวมสิ่งที่ชอบเอาไว้ด้วยกัน ตั้งแต่การตั้งชื่อร้านจากแนวเพลงที่ชอบ การเลือกเมล็ดกาแฟ การตกแต่งที่ดูเรียบง่ายให้ความรู้สึกสงบ รวมไปถึงเจ้าเหมียวชูบี้ลูกรักของเจ้าของร้านที่คอยต้อนรับแขกอยู่เสมอ จุดเด่นของร้านนี้คือการสกัด espresso ด้วยเครื่องสกัดแบบ manual เมล็ดกาแฟที่ใช้ในร้านจะ เป็นเมล็ดที่ blend เองทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ Green เป็นโทน nutty ไม่เข้มมากเหมาะกับการชงดื่มกับนม , Yellow เมล็ดที่มีความเปรี้ยวเล็กๆ หวาน นุ่ม, Red เมล็ดกาแฟโทนผลไม้ เปรี้ยวมากที่สุดแต่ก็ยังมีความหวานละมุนอยู่ นอกจากจะมีกาแฟที่รสชาติดีแล้ว สิ่งหนึ่งที่โรงแรมดีพร้อมขอแนะนำให้ลองคือ ไอศครีม homemade ที่เจ้าของร้านกับเพื่อนร่วมทำด้วยกัน มีทั้งหมด 12 รสชาติให้เลือก ดีพร้อมมีโอกาสได้ลองชิมรส Salted Caramel จะบอกว่ารสชาติไอศครีมนมหอมสุดๆ ละมุนลิ้นมาก เมื่อผสมกับรสชาติของคาราเมลคือที่หนึ่งในดวงใจ นอกจากนี้ package สามารถนำไป recycle ช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วย

วัน เวลา เปิด-ปิด : ศุกร์ – จันทร์ 09:00 – 17:00, อังคาร 09:00 – 15:00, พฤหัส 11:00 – 17:00 (หยุดทุกวันพุธ)
โทร : 088 963 5916
ที่ตั้ง : 151/17 ม.5 ถนนพัทยาเหนือ​ ซอย พัทยาเหนือ 4 อำเภอบางละมุง ชลบุรี
ห่างจากโรงแรมดีพร้อม 2.8 กม. ประมาณ 9 นาที

ร้านกาแฟพัทยา สไตล์ cozy เงียบสงบ เหมาะกับการนั่งชิวๆจิบกาแฟ
ร้านกาแฟพัทยา สไตล์ cozy เงียบสงบ เหมาะกับการนั่งชิวๆจิบกาแฟ

IU Brewing Bar : ร้านกาแฟเล็กๆพัทยา สบายเหมือนอยู่บ้าน

IU Brewing Bar_ร้านกาแฟเล็กๆพัทยา สบายเหมือนอยู่บ้าน

หนึ่งร้านกาแฟเล็กๆใกล้โรงแรมดีพร้อมมากๆ เป็นร้านกาแฟที่เปิดในบ้านของตัวเองด้วยความชอบและหลงไหลกับการทานกาแฟ ภายในร้านตกแต่งคุมโทนคลีนๆเรียบง่ายด้วยสีขาวเป็นหลัก ซึ่งตัวเจ้าของร้านเองเล่าให้ฟังว่า อยากให้ทุกคนที่มาร้านนี้รู้สึกสบายๆเหมือนอยู่บ้าน ไม่ต้องเกร็ง ชวนพูดคุยเล่นได้ ซึ่งนอกจากจะเสิร์ฟกาแฟที่อร่อยแล้ว กาแฟแต่ละแก้วทางเจ้าของร้านเองตั้งใจที่จะให้ความรู้อีกด้วยเช่นกาแฟแต่ละแก้วใช้เมล็ดอะไร มาจากไหน รสชาติจะประมาณไหนซึ่งเราสามารถเลือกเมล็ดกาแฟเองได้ มาร้านนี้ไม่ต้องเกร็งแม้ว่าจะไม่มีความรู้เรื่องกาแฟเลยก็ตาม แถมยังมีมุมบอร์ดเกมส์ให้เล่นแก้เหงาด้วยนะ เมนู signature ที่ดีพร้อมขอแนะนำคือ Flower on the moon เป็นการผสมผสานระหว่างเมนูกาแฟและ mocktail เข้าด้วยกันโดยที่ร้านเลือกใช้กาแฟผาฮี้ที่มีรสชาติของกาแฟไม่เข้มมากผสมกับน้ำผลไม้ จัดเสิร์ฟแบบ mocktail

วัน เวลา เปิด-ปิด : จันทร์ – อาทิตย์ 9 :00 –18:00
โทร : 090-019-4545
ที่ตั้ง : 44/109 หมู่ 9 สุขุมวิท 46 (ซอยอรุโณทัย)
ห่างจากโรงแรมดีพร้อม 1.3 กม. ประมาณ 4 นาที

IU Brewing Bar : ร้านกาแฟเล็กๆพัทยา สบายเหมือนอยู่บ้าน
IU Brewing Bar : ร้านกาแฟเล็กๆพัทยา สบายเหมือนอยู่บ้าน

Lou Cafe’ : ร้านกาแฟพัทยา มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น

Lou Cafe’_ร้านกาแฟพัทยา มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น

ร้านกาแฟเล็กๆใกล้โรงแรมดีพร้อมพัทยามากๆ การตกแต่งจะมีความเป็นญี่ปุ่นตั้งแต่ทางเข้าคาเฟ่ ซึ่งตัวเจ้าของร้านหลงไหลในการทำกาแฟมาก มีเมล็ดให้เลือกหลากหลายแบบ กลิ่นของเมล็ดกาแฟที่คั่วเองหอมตั้งแต่เดินเข้าไปในร้าน นอกจากจะเปิดเป็นคาเฟ่ให้นั่งจิบกาแฟสบายๆแล้ว ทางเจ้าของร้านยังคั่วเมล็ดกาแฟขายเองอีกด้วย เค้าใส่ใจและพิถีพิถันมากถ้าเมล็ดไหนที่คุณภาพไม่ดีเค้าจะคัดออกโดยคัดเมล็ดต่อเมล็ดด้วยตา ใครที่ชอบทานกาแฟรสไหนก็ขอคำแนะนำจากพี่ๆบาริสต้าได้เลย สำหรับคนที่ไม่ใช่คอกาแฟดีพร้อมขอแนะนำเมนูชาเขียวที่รสชาติมัจฉะเข้มข้นถึงใจมากๆ นอกจากนั้นก็มีเบเกอรี่ Homemade อร่อยๆโดยแฟนของเจ้าของร้านซึ่งเป็นคนญี่ปุ่นเป็นคนทำอีกด้วย ในแต่ละวันเบเกอรี่ก็จะแตกต่างกันไปถ้าอยากรู้ก็อย่าลืมไปลองชิมกันดูนะ ที่สำคัญร้านนี้เป็น pet friendly สำหรับใครที่มีน้องหมาน้องแมวแล้วไม่อยากปล่อยให้น้องเหงาอยู่บ้านคนเดียวก็สามารถพาน้องไปนั่งถ่ายรูปด้วยได้นะ

วัน เวลา เปิด-ปิด : จันทร์ – อาทิตย์ 8:30 – 17:30
โทร : 090-209-3510
ที่ตั้ง : 394/145 หมู่ที่ 9 ซอยเฉลิมพระเกียรติ 16
ห่างจากโรงแรมดีพร้อม 1 กม. ประมาณ 3 นาที

Lou Cafe’ : ร้านกาแฟพัทยา มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น
Lou Cafe’ : ร้านกาแฟพัทยา มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น

มิตต์คาเฟ่ Mid Space Cafe : ร้านกาแฟลับพัทยา

คาเฟ่ลับพัทยา มิตต์

อีกหนึ่งร้านกาแฟลับๆโฮมมี่วินเทจในพัทยาที่หลายคนอาจะยังไม่เคยไป ร้านกาแฟตั้งอยู่บนชั้น 2 ของร้านก๋วยเตี๋ยวนีออน ร้านนี้มีความอาร์ตตั้งแต่ทางเดินขึ้นบันไดมีกรอบรูป รูปวาดเรียงสวยอยู่ตลอด 2 ข้างทางและเมื่อเดินขึ้นมาถึงหน้าร้านก็จะพบกับแก้วกาแฟน่ารักๆนับ 100 ใบที่ถูกแขวนอยู่บริเวณทางเข้า ภายในร้านตกแต่งออกแนววินเทจนิดๆโดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดด้วยสีเบาะรองนั่งสีจัดจ้านเช่นสีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน มุมถ่ายรูปเก๋ๆเยอะมาก ซึ่งเมนู signature ที่แนะนำของร้านนี้คือ Caramel Macchiato Popcorn เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานกาแฟนม โดยทางร้านใช้เมล็ดกาแฟจากลาวเป็นหลัก รสชาติจะออกช็อคโกแลตไม่ติดเปรี้ยว ผสมกับกลิ่นอ่อนๆของคาราเมล อร่อยกลมกล่อมและละมุนลิ้นมากๆแต่ถ้าใครที่ชอยทานกาแฟที่ติดเปรี้ยวทางร้านก็มีเมล็ดกาแฟจากบราซิลให้เลือกด้วยนะ

วัน เวลา เปิด-ปิด : จันทร์ – อาทิตย์ 8 :00 –18:00
โทร : 096-292-3996
ที่ตั้ง : สายสาม ซอยเฉลิมพระเกียรติ 17 (ทางเข้าประตูเหล็กสีเทา ข้างร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนีออน)
ห่างจากโรงแรมดีพร้อม 700 เมตร ประมาณ 2 นาที

มิตต์คาเฟ่ Mid Space Cafe : ร้านกาแฟลับพัทยา
มิตต์คาเฟ่ Mid Space Cafe : ร้านกาแฟลับพัทยา
Scroll to Top