รวมลิสต์ “ร้านอาหารพัทยากลาง” อร่อยง่าย ๆ ใกล้โรงแรม

ถึงเชลล์ไม่ชวน แต่เราอยากชวนไปตระเวนชิมเมนูอร่อยๆ ณ 6 ร้านอาหารพัทยากลาง ที่คัดมาแล้วว่าอร่อยและใกล้โรงแรม ใช้เวลาเดินเท้าจากโรงแรมดีพร้อม พัทยา ไม่กี่นาทีก็ได้ฟินกับเมนูเด็ดๆแถมหลายๆร้าน ราคาเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋า เราเรียงลำดับจากร้านที่อยู่ไกลชายหาดพัทยามากที่สุด ไปจนถึงใกล้ชายหาดที่สุด ดังต่อไปนี้

LOAF Bakers & Brewers

คาเฟ่ที่ได้คะแนนความคิวท์ตั้งแต่โลโก้ เพิ่มคะแนนการตกแต่งร้านที่ดูน่ารักแต่ก็แอบเท่หน่อย ๆ ให้อีกนิด ร้านนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากได้เครื่องดื่มสักแก้ว ขนมหวาน อร่อย ๆ สักสองสามเมนู พร้อมที่เก้าอี้นุ่ม ๆ ให้นั่งหลบแดด นั่งทำงาน หรือถ่ายรูป Check-in สวย ๆ มาแล้วอยากให้ลอง เมนูน้ำแข็งไส ปังเย็น จับคู่กับเครื่องดื่มอะไรก็ได้ หรือใครหิวจริงจัง ห้ามพลาดเมนูพิซซ่ากว่า 30 หน้า การันตีความอร่อยโดย สมาคม Pattaya City Expats Club

เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.
ที่ตั้งร้าน : LOAF Bakers & Brewers

ราชาข้าวต้ม ผักบุ้งลอยฟ้า

จัดคิวไว้ให้ร้านนี้สำหรับมื้อดึกที่ต้องการกินอิ่มจริงจัง ชื่อร้านก็บอกชัดเจนว่าเมนูเด็ดของที่คือ “ผักบุ้งลอยฟ้า” อย่าสับสนกับสาขาอื่น ๆ เพราะสาขาพัทยากลาง เป็นหนึ่งในสาขาเก่าแก่ ที่ยกความอร่อยมาจาก ร้านผักบุ้งลอยฟ้าเจ้าเก่าของเมืองพิษณุโลก ที่มีตำนานการโยนผักบุ้งขึ้นฟ้าแล้วมีคนถือจานรอรับ นอกจากเมนูผักบุ้งหอม ๆ ยังมีเมนูเด่น ๆ อย่าง ไข่เค็มผัดหมูสับ, ยำไข่เค็ม, ซุปไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง กินกับข้าวต้มร้อน ๆ หรือข้าวสวยนุ่ม ๆ ก็ได้

วัน เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 16.00 – 02.30 น.
ที่ตั้ง: ราชาข้าวต้ม ผักบุ้งลอยฟ้า

แม่ศรีเรือน

ต่อให้เคยลิ้มรสชาติความอร่อยของน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวไก่แม่ศรีเรือนมาแล้วตามสาขาต่าง ๆ ก็ยังอยากให้มาลองสาขาพัทยากลาง ซึ่งเป็นสาขาแรกของร้านแม่ศรีเรือน นักชิมหลายคนที่เป็นแฟนตัวยงก๋วยเตี๋ยวแม่ศรีเรือนก็ยืนยันว่า กินก๋วยเตี๋ยวไก่จากร้านต้นตำรับช่วยเพิ่มความอร่อยได้อีกเท่าตัว ไหน ๆ มาแล้ว ห้ามกินแต่ก๋วยเตี๋ยวไก่ เพราะยังมีเมนูอร่อย ๆ ในลิสต์อีกเยอะที่ควรลอง เหนือสิ่งอื่นใด ควรปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วงด้วยนะ

วัน เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 20.30 น.
ที่ตั้ง: แม่ศรีเรือน

ต้มเลือดหมู

ร้านอาหารพัทยากลางที่คนท้องถิ่นยังแวะมาฝากท้องบ่อย ๆ เพราะเมนูร้านนี้ไม่ได้อร่อยแค่ต้มเลือดหมูที่ใครเขาเลืองลือ เพราะเมนูที่ดูเหมือนจะหากินได้ทั่วไปอย่าง ก๋วยเตี๋ยว โจ๊กหมู ก๋วยจั๊บ บอกเลยว่ากินที่ไหนก็ไม่อร่อยเหมือนที่นี่ เพราะเขาใช้แต่วัตถุดิบดี ๆ เมื่อจับคู่กับน้ำซุปรสเด็ดทำเป็นเมนูอะไรก็อร่อยสมกับเป็นร้านอร่อยประจำถนนพัทยากลางจริง ๆ

วัน เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 06.30 – 17.00 น.
ที่ตั้ง: ต้มเลือดหมู

ข้าวเหนียวมะม่วง

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงแม่สายทองและร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ๊น้อย ปากซอยตลาดแม่วิไล ถ้าให้นักชิมโหวตว่าร้านไหนอร่อยถูกปากกว่ากัน เชื่อว่าคะแนนต้องออกมาสูสี และพอได้ไปลองชิมทั้งสองร้านก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ ทั้งความนุ่มของข้าวเหนียวมูล มะม่วงที่คัดมาแต่ลูกหวาน ๆ น้ำกะทิหอม มัน เข้มข้น ถ้าเป็นคนที่ชอบกินข้าวเหนียวมะม่วงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต้องถูกใจทั้งสองร้าน

วัน เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 24 ชั่วโมง
ที่ตั้ง: ตลาดแม่วิไล

TACO TACO

ดูฉีกแนวจากร้านอื่น ๆ ที่แนะนำมา แต่รับประกันว่าถ้าได้ลองกินจะไม่ผิดหวัง เมนูอาหารเม็กซิกันของที่นี่ออริจินัลแน่นอน เพราะเจ้าร้านเป็นลูกครึ่งไทย-สเปนที่ชื่นชอบอาหารเม็กซิกันมาก ๆ เครื่องปรุงนำเข้าทั้งหมด เพื่อให้ได้รสชาติแบบต้นตำรับอย่างแท้จริง เห็นร้านเล็ก ๆ แบบนี้ แต่มีครบจานหลักของอาหารเม็กซิกัน ไม่ว่าจะเป็น ทาโก นาโช เบอร์ริโต เอนชิลาดา เคซาดีญา และฟาฮิตา ต่างกันที่ชนิดของแผ่นแป้ง วิธีการทำ วิธีการห่อแผ่นแป้ง และไส้ ทุกเมนูเสิร์ฟมาพร้อมดิปรสชาติเข้มข้นอย่าง มะเขือเทศซัลซา หรือกัวคาโมเล รับรองว่าคุณจะตกหลุมรักอาหารเม็กซิโกแน่ ๆ

วัน เวลา เปิด-ปิด : จันทร์ – เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) เวลา 12.00 – 20.00 น.
ที่ตั้ง: TACO TACO

Scroll to Top